System.UnauthorizedAccessException: Access to the path "D:\PVTech\VietSAM\Languages\Counter.xml" is denied. at System.IO.__Error.WinIOError(Int32 errorCode, String str) at System.IO.FileStream..ctor(String path, FileMode mode, FileAccess access, FileShare share, Int32 bufferSize, Boolean useAsync, String msgPath, Boolean bFromProxy) at System.IO.FileStream..ctor(String path, FileMode mode, FileAccess access, FileShare share) at System.Xml.XmlTextWriter..ctor(String filename, Encoding encoding) at VMT47.Web.Lib.GenerateCounterXmlFile(String XmlFilePath, String Counter) in C:\Inetpub\wwwroot\VietSAM\Lib.cs:line 29 at VMT47.Web.Global.Session_Start(Object sender, EventArgs e) in C:\Inetpub\wwwroot\VietSAM\Global.asax.cs:line 72 HOI UNG DUNG TOAN HOC VIET NAM | News
Thứ năm, 21/02/2013, 16:02 GMT+7
Chúc mừng giáo sư Ngô Bảo Châu được trao giải thưởng cao quý nhất của toán học thế giới
Ngày 19-8-2010, tại phiên khai mạc của Đại hội toán học quốc tế tại Hyderabad (Ấn Độ), Hội toán học quốc tế đã long trọng trao Huy chương Fields, giải thưởng cao qúy nhất của toán học, tương đương với giải thưởng Nobel trong các ngành khoa học khác, cho 4 nhà toán học có những thành tựu xuất sắc nhất:

1. Ngô Bảo Châu, Việt Nam

2. E. Lindenstrauss, Israel

3. S. Smirnov, Nga

4. C. Villani, Pháp.


Kể từ 1936, khi giải thưởng Fields được trao lần đầu tiên, đến nay mới có 52 nhà toán học nhận được vinh dự đó: 14 người Mỹ; 10 người Pháp; 6 người Nga, 3 người Liên Xô (cũ); 5 người Anh; 3 người Nhật; 2 người Bỉ, các nước Australia, Đức, Israel, Italia, Na Uy, New Zealand, Phần Lan, Thụy Điển, Việt Nam: mỗi nước một người. Thật đáng tự hào, khi trên “Bảng vàng danh dự” đó của khoa học thế giới có hai chữ: Việt Nam.Ngô Bảo Châu sinh năm 1972 tại Hà Nội. Trong hai kỳ thi Olympic Toán học quốc tế năm 1988 và 1989, Ngô Bảo Châu đều nhận được Huy chương vàng. Tốt nghiệp THPT tại Khối chuyên Toán của trường Đại học Tổng hợp Hà Nội năm 1989, anh nhận được một học bổng theo học ở Đại học Pierre và Marie Curie (Paris VI). Năm 1992 anh đỗ thủ khoa trong kỳ thi tuyển vào trường Ecole Normale Supérieure, là trường đại học danh tiếng nhất nước Pháp, nơi đào tạo ra nhiều nhà khoa học lớn nhất của Pháp và thế giới. Từ năm 1998 đến 2004 anh là nghiên cứu viên của Trung tâm nghiên cứu khoa học quốc gia Pháp. Năm 2005, anh là giáo sư trường Đại học Paris 11. Cũng trong năm đó, Ngô Bảo Châu được Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước phong chức danh Giáo sư, theo đề nghị của Viện Toán học thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Việt nam, cơ sở nghiên cứu mà anh là cộng tác viên thường xuyên. Từ 2007 đến nay, anh làm việc tại Viện nghiên cứu khoa học cao cấp Princeton (Hoa Kỳ), và kể từ tháng 9/2010 anh sẽ là Giáo sư của trường Đại học Chicago.

GS. Hà Huy Khoái
Nguồn tin: http://www.vast.ac.vn

In bài | Chia sẻ   
Các tin khác
 
ANNOUNCEMENTS
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

Số lượt truy cập: 394717
Đang online: 2