System.UnauthorizedAccessException: Access to the path "D:\PVTech\VietSAM\Languages\Counter.xml" is denied. at System.IO.__Error.WinIOError(Int32 errorCode, String str) at System.IO.FileStream..ctor(String path, FileMode mode, FileAccess access, FileShare share, Int32 bufferSize, Boolean useAsync, String msgPath, Boolean bFromProxy) at System.IO.FileStream..ctor(String path, FileMode mode, FileAccess access, FileShare share) at System.Xml.XmlTextWriter..ctor(String filename, Encoding encoding) at VMT47.Web.Lib.GenerateCounterXmlFile(String XmlFilePath, String Counter) in C:\Inetpub\wwwroot\VietSAM\Lib.cs:line 29 at VMT47.Web.Global.Session_Start(Object sender, EventArgs e) in C:\Inetpub\wwwroot\VietSAM\Global.asax.cs:line 72 HOI UNG DUNG TOAN HOC VIET NAM | News
Thứ năm, 24/08/2006, 16:54 GMT+7
Một nhà toán học Nhật Bản đoạt giải thưởng Gauss
Giáo sư danh dự của Trường Đại học Kyoto Kiyoshi Ito 90 tuổi, đã trở thành người đầu tiên đoạt giải thưởng Gauss của Ủy ban toán học quốc tế.

Giải thưởng, trị giá 10.000 euro (tương đương 1,5 triệu yen), được công bố ngày 22-8 tại lễ khai mạc Hội nghị các nhà toán học quốc tế ở thủ đô Madrid của Tây Ban Nha.

Giải thưởng Gauss được sáng lập năm 2002 để tưởng nhớ nhà toán học người Đức Carl Friedllch Gauss (1777 - 1855) do các công trình nghiên cứu của ông được ứng dụng hiệu quả trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là thiên văn và vật lý. Giải thưởng được trao bốn năm một lần cho những người có thành tích nổi bật trong lĩnh vực toán học ứng dụng.

Công trình nghiên cứu về phương trình vi phân của giáo sư Ito được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như tài chính, sinh học, cơ khí và vật lý. Ông bắt đầu công trình nghiên cứu trên từ năm 1942 khi còn làm cho Cục thống kê của Chính phủ Nhật Bản. Công trình của ông bắt đầu được đưa vào ứng dụng từ những năm 1960.

(Nguồn: Tin tức)
In bài | Chia sẻ   
Các tin khác
 
ANNOUNCEMENTS
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

Số lượt truy cập: 394717
Đang online: 5