System.UnauthorizedAccessException: Access to the path "D:\PVTech\VietSAM\Languages\Counter.xml" is denied. at System.IO.__Error.WinIOError(Int32 errorCode, String str) at System.IO.FileStream..ctor(String path, FileMode mode, FileAccess access, FileShare share, Int32 bufferSize, Boolean useAsync, String msgPath, Boolean bFromProxy) at System.IO.FileStream..ctor(String path, FileMode mode, FileAccess access, FileShare share) at System.Xml.XmlTextWriter..ctor(String filename, Encoding encoding) at VMT47.Web.Lib.GenerateCounterXmlFile(String XmlFilePath, String Counter) in C:\Inetpub\wwwroot\VietSAM\Lib.cs:line 29 at VMT47.Web.Global.Session_Start(Object sender, EventArgs e) in C:\Inetpub\wwwroot\VietSAM\Global.asax.cs:line 72 HOI UNG DUNG TOAN HOC VIET NAM | News
Thứ ba, 22/08/2006, 09:23 GMT+7
Nhà toán học người Nga G. Perelman từ chối nhận giải thưởng Fields
Nhà toán học người Nga Grigory Perelman vừa từ chối nhận giải thưởng Fields, giải thưởng danh giá nhất dành cho các nhà toán học trên thế giới, được coi tương đương với giải Nobel.

Ông Perelman, nhà toán học đã giải được một trong những bài toán phức tạp nhất, đã từng cảnh báo rằng ông sẽ từ chối nhận giải thưởng trị giá một triệu USD nói trên do một viện nghiên cứu toán học tư nhân ở Mỹ đề xuất, và tuyên bố rằng phần thưởng chính là lời giải cho bài toán này.

Nhà toán học thiên tài người Nga này đã tìm ra lời giải cho bài toán thế kỷ do nhà toán học, vật lý, đồng thời là triết gia người Pháp Jules Henri Poincare đặt ra vào năm 2002.

Ông cũng từ chối nhận một giải thưởng toán học lớn của châu Âu, mà có tin cho rằng lý do là ông không tin hội đồng xét giải có đủ khả năng để đánh giá công trình nghiên cứu của ông.

Rất ít người biết tới nhà toán học Perelman vì ông luôn từ chối phát biểu trước báo giới. Ông sinh ngày 13-6-1966 và tài năng thiên bẩm của ông đã khiến ông được nhận vào học sớm trước tuổi tại trường St. Pertersburg chuyên về toán học và vật lý cao cấp. Khi 16 tuổi, ông đã giành được huy chương vàng về toán học với số điểm tuyệt đối tại Olympic toán học quốc tế 1982, một cuộc thi dành cho các học sinh phổ thông có năng khiếu toán học.

Sau khi nhận bằng phó tiến sĩ tại Đại học St. Petersburg, ông làm việc tại Viện Toán học Steklov trước khi tới Mỹ vào cuối những năm 80 và đã làm việc tại nhiều trường đại học tại đó. Ông đã trở về Steklov cách đây khoảng 10 năm để tiếp tục công trình nghiên cứu về hình thù của vũ trụ.

(Nguồn: Theo Mosnews)

In bài | Chia sẻ   
Các tin khác
 
ANNOUNCEMENTS
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

Số lượt truy cập: 394717
Đang online: 5