System.UnauthorizedAccessException: Access to the path "D:\PVTech\VietSAM\Languages\Counter.xml" is denied. at System.IO.__Error.WinIOError(Int32 errorCode, String str) at System.IO.FileStream..ctor(String path, FileMode mode, FileAccess access, FileShare share, Int32 bufferSize, Boolean useAsync, String msgPath, Boolean bFromProxy) at System.IO.FileStream..ctor(String path, FileMode mode, FileAccess access, FileShare share) at System.Xml.XmlTextWriter..ctor(String filename, Encoding encoding) at VMT47.Web.Lib.GenerateCounterXmlFile(String XmlFilePath, String Counter) in C:\Inetpub\wwwroot\VietSAM\Lib.cs:line 29 at VMT47.Web.Global.Session_Start(Object sender, EventArgs e) in C:\Inetpub\wwwroot\VietSAM\Global.asax.cs:line 72 HOI UNG DUNG TOAN HOC VIET NAM | News
Thứ sáu, 01/01/2016, 09:12 GMT+7
Đẩy mạnh ứng dụng toán học phát triển kinh tế - xã hội ...

Ngày 23-12, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ, Hội ứng dụng toán học Việt Nam, Trường ĐH Kinh tế quốc dân tổ chức Hội nghị toàn quốc lần thứ tư về Ứng dụng toán học. Hội nghị thu hút đông đảo các nhà nghiên cứu, giảng viên toán học của các viện nghiên cứu, trường ĐH, các đơn vị doanh nghiệp ứng dụng toán học tham dự.


Các Đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm


Theo GS.TS Trần Thọ Đạt, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế quốc dân, Toán học từ lâu đã là môn khoa học cơ bản quan trọng bậc nhất hiện diện trong tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Trên thế giới, trong số 75 người đoạt giải Nobel kinh tế thì có 10 người là các nhà toán học. Trong khi đó, ở Việt Nam, toán học được coi là một tiêu chuẩn hàng đầu để đánh giá năng lực của học sinh, sinh viên nhiều cấp đào tạo. Việc đẩy mạnh hợp tác, giao lưu toán học các chuyên ngành với phương châm lấy ứng dụng làm mục tiêu, toán học làm công cụ là điều cần thiết.

Tại hội nghị, các nhà toán học sẽ phân chia thành bảy nhóm nghiên cứu với 90 tham luận đánh giá, phân tích, chia sẻ kinh nghiệm về các hoạt động toán ứng dụng như: Toán ứng dụng trong kinh tế; toán ứng dụng trong tài chính; toán ứng dụng trong công - nông nghiệp và môi trường; toán ứng dụng trong công nghệ thông tin…

Nhiều tham luận của các nhà nghiên cứu toán học có tính thực tiễn cao, như: Về một số thuật toán áp dụng trong hệ thống định vị âm thanh triển khai ở Việt Nam của nhà nghiên cứu Phạm Hồng Quang, Phạm Hồng Công và Phạm Cảnh Dương (Viên Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam); Các mô hình tri thức mở và trí tuệ tính toán ứng dụng trong thiết kế hệ thống hỗ trợ chẩn đoán bệnh của nhà nghiên cứu Lê Hoàng Sơn (ĐH Quốc gia Hà Nội); Cảnh báo bất ổn tài chính ở Việt Nam của nhà nghiên cứu Trần Thọ Đạt, Nguyễn Việt Hùng (Trường ĐH Kinh tế quốc dân)... Hội nghị diễn ra đến ngày 25-12.

(Theo NDĐT - Thứ Tư, 23/12/2015)
In bài | Chia sẻ   
Các tin khác
 
ANNOUNCEMENTS
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

Số lượt truy cập: 394717
Đang online: 6